Danh mục sản phẩm


Hỗ trợ trực tuyến

Số điện thoại hỗ trợ

04.66.809.401; 0168.580.7456; 0948000078

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 698

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17692

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5570936

Đối tác

KCW - Phần mềm phân tích kết cấu ưu việt

Chủ nhật - 17/07/2011 13:58
KCW - Phần mềm phân tích kết cấu ưu việt

KCW - Phần mềm phân tích kết cấu ưu việt

Phần mềm phân tích kết cấu do người Việt lập nên, với giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng và nhiều tính năng vượt trội

Phần mềm KCW là một sản phẩm của công ty SSISoft lập nên. Với giao diện thuần Việt dễ sử dụng và nhiều tính năng vượt trội trong công việc phân tích và thiết kế mọi loại kết cấu. KCW hứa hẹn sẽ là một phần mềm phổ biến trong giới kỹ sư xây dựng Việt Nam trong tương lai. Tóm tắt một số tính năng của phần mềm KCW

Các dạng phân tích:

·      Phân tích tĩnh

o       Tải trọng tĩnh bao gồm tĩnh tải và hoạt tải, tải trọng gió tĩnh. Tải trọng có thể tác dụng lên nút, phần tử thanh, phần tử tấm. Tải trọng gió tĩnh được tính toán bán tự động. Người sử dụng không cần phải tính toán chi tiết giá trị tải trọng gió mà chỉ cần nhập diện nhận tải nhân với hệ số khí động và hệ số vượt tải.

·      Phân tích dao động riêng

o       Dao động riêng được sử dụng trong tính toán công trình chịu tải trọng gió động và tải trọng động đất.

·      Phân tích ổn định

o       Phân tích ổn định để xác định tải trọng tới hạn và chiều dài tính toán thực tế của các cấu kiện chịu nén theo một sơ đồ đặt tải trọng nhất định.

·      Phân tích phi tuyến hình học

o       Phân tích phi tuyến hình học bao gồm phi tuyến P-Delta, phi tuyến hình học (khoảng hở kéo hoặc nén)

·      Phân tích phi tuyến vật liệu

o       Phân tích sự hình thành khớp dẻo của cấu kiện dầm cột.

·      Phân tích kết cấu chịu tải trọng gió động

o       Tự động tính toán tải trọng gió động theo TCVN 2737-1995 theo phương pháp hệ số dạng dao động. Người sử dụng không phải tính toán tĩnh lực tương đương như cách thông thường được hướng dẫn trong tiêu chuẩn. Đây là phương pháp giúp cho khối lượng tính toán của các kỹ sư thiết kế giảm đáng kể.

·      Phân tích kết cấu chịu tải trọng động đất

o       Tải trọng động đất được tính toán theo TCVN 375-2006 theo phương pháp phổ phản ứng. Đường cong phổ được tự động tính toán theo các tham số về công trình, gia tốc nền và đặc trưng của nền.

Thiết kế kết cấu:

·      Thiết kế kết cấu dầm, cột BTCT

o       Thiết kế cấu kiện dầm, cột BTCT theo TCVN 356-2005 cho dầm tiết diện chữ nhật, chữ T, chữ I, hình hộp rỗng và cột tiết diện chữ nhật, chữ T. chữ I, hình hộp rỗng, hình tròn rỗng và hình tròn đặc. Cột được tính toán theo cấu kiện chịu nén một phương cho các loại tiết diện hoặc tính toán theo cấu kiện chịu nén lệch tâm xiên cho tiết diện chữ nhật.

·      Thiết kế sàn BTCT

o       Thiết kế cấu kiện sàn BTCT theo TCVN 356-2005. Diện tích cốt thép được tính cho 1 m chiều rộng sàn, tính theo 2 phương cho cả thép trên và thép dưới.

·      Thiết kế vách-lanh tô BTCT

o       Thiết kế cấu kiện vách-lanh tô BTCT dựa theo TCVN 356-2005. Vách được tổ hợp từ các phần tử tấm và được tính toán như cấu kiện chịu nén lệch tâm xiên. Cốt thép dọc được tính toán cho vùng biên và vùng bụng vách.

·      Thiết kế kết cấu thép

o       Kết cấu thép như dầm, cột, dàn được thiết kế theo TCVN 338-2005. Các cấu kiện được kiểm tra theo cấu kiện chịu nén, kéo đúng tâm, lệch tâm, kiểm tra ổn định cục bộ và ổn định tổng thể.

·      Thiết kế móng nông BTCT

o       Thiết kế móng nông theo TCVN, tự động tính toán kích thước đáy móng, kiểm tra móng theo TTGH 1 và 2, tính toán diện tích cốt thép chịu uốn.

·      Thiết kế móng cọc BTCT

o       Thiết kế móng cọc theo TCXD 195-1997 và TCXD 205-1998: Tính toán sức chịu tải của cọc, tự động bố trí cọc trong đài, kiểm tra móng cọc theo TTGH1 và 2, tính toán chọc thủng và diện tích cốt thép chịu uốn.

Thiết kế đặc biệt

·      Dàn phẳng, dàn không gian tinh thể và khung thép tiền chế

- Tự động tạo mô hình tính: Mô hình tính toán được tự động xây dựng dựa trên các số liệu về kích thước điểm hình được nhập vào qua hộp hội thoại.

- Tự động truyền tải trọng: Tải trọng bao gồm tĩnh tải, hoạt tải, tải trọng gió được tính toán tự động. Chức năng này tiết kiệm được nhiều thời gian nhập dữ liệu vì thông thường số lượng nút của dạng kết cấu này là khá lớn.

- Tự động tính toán tiết diện: Tiết diện hợp lý của kết cấu thép được lựa chọn sau một số lần tính toán lặp tự động. Do vậy, phần mềm có khả năng tối ưu hoá thiết kế kết cấu.

Tác giả bài viết: kysuviet.vn

Nguồn tin: SSISoft

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Liên Hệ

 

ĐT: 0168.580.7456 - 0948000078

ĐỊA CHỈ: SỐ NHÀ 36-PHỐ VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG- HÀ NỘI